Quản trị doanh nghiệp- ngành đào tạo phổ biến nhất hiện nay

Chắc hẳn bạn sẽ đồng ý với tôi rằng: Việc tìm kiếm một ngành nghề chuyên sâu mang lại hiệu quả cao trong việc quản lý các hoạt động diễn ra của một công ty là vô cùng khó, phải không? Tuy nhiên, điều này sẽ khá dễ dàng khi bạn biết đến và theo học chuyên ngành quản trị doanh nghiệp tại các trường Cao đẳng, Đại học. Để biết rõ hơn về ngành đào tạo này hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây tìm hiểu rõ các thông tin cụ thể nhé.

Học ngành quản trị doanh nghiệp bạn sẽ có nhiều cơ hội trong việc làm
Học ngành quản trị doanh nghiệp bạn sẽ có nhiều cơ hội trong việc làm

1. Chương trình đào tạo ngành quản trị doanh nghiệp

Quản trị doanh nghiệp là ngành đi sâu vào quá trình quản lý trong công ty, doanh nghiệp ở mọi lĩnh vực kinh doanh sản xuất .

Các thầy cô sẽ trang bị cho các em sinh viên các kiến thức rõ ràng, bao quát, đầy đủ và cụ thể nhất. Giúp các em sau khi ra trường có thể tìm được công việc phù hợp và phát huy hết năng khiếu của mình.

Chương trình học bắt đầu chính là các kiến thức về khởi nghiệp. Tìm hiểu về quản trị  marketing, bán hàng. Sau đó các em sẽ được thực hành cụ thể cách lập các phương án kinh doanh. Cuối cùng sẽ được tìm hiểu về cách quản lý sâu vào tổ chức và bao quát hết cả một doanh nghiệp.

Khi kết thúc quá trình học tập. Các em sẽ được đi thực hành tại các tập đoàn, doanh nghiệp lớn nhỏ. Theo sự hướng dẫn của các giảng viên. Kết hợp với các bộ phận kinh doanh, tài chính ở đó để cho các bạn làm quen tốt với công việc trong tương lai.

Ngoài ra, tại một số trường sẽ có các trung tâm phát triển năng lực lãnh đạo. Thường xuyên tổ chức các chương trình khởi nghiệp. Giúp bạn đưa ra được các ý tưởng sáng tạo phục vụ cho khối quản lý.

2. Ai nên theo học chuyên ngành quản trị doanh nghiệp?

Các bạn học sinh nhanh nhẹn, năng động đều nên nộp hồ sơ theo học chuyên ngành này.

Những người có khả năng thành lập công ty, muốn mở doanh nghiệp.

Người có năng khiếu sắp xếp, bao quát sự việc tốt, có tố chất lãnh đạo rất thích hợp với ngành quản trị doanh nghiệp.

3. Cơ hội nghề nghiệp đối với mỗi sinh viên khi ra trường

Đây là một chuyên ngành được giới trẻ lựa chọn khá nhiều. Bởi nhu cầu tuyển dụng nhân lực đối với ngành nghề này trong tương lai đang có xu hướng tăng cao.

Bạn sẽ được rèn luyện và tích lũy các kinh nghiệm từ thầy cô
Bạn sẽ được rèn luyện và tích lũy các kinh nghiệm từ thầy cô

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường có thể làm việc ở rất nhiều lĩnh vực liên quan. Cụ thể như nhân viên kinh doanh, chuyên viên Marketing, bộ phận thẩm định dự án. Chuyên viên quản lý tài chính, hỗ trợ và giao dịch khách hàng tại các công ty bất động sản và chứng khoán.

Hoặc đối với nhà nước, các bạn cũng có thể làm việc tại các ban ngành liên quan đến tài chính. Ví như phòng tài chính, phòng quản trị kinh doanh, vụ tài chính, sở kế hoạch đầu tư… Nếu như bạn trở thành sinh viên xuất sắc sẽ có cơ hội được giữ lại trường làm giảng viên.

Không những thế, sau khi làm việc và tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong công ty. Bạn sẽ dễ dàng được thăng chức lên bộ phận quản lý, trưởng phòng, giám đốc điều hành, giám đốc tài chính. Hoặc tự mở và điều hành công ty cho riêng mình.

4. Học ngành quản trị doanh nghiệp bạn được gì?

Mỗi một chuyên ngành bạn sẽ được tiếp xúc và tích lũy kinh nghiệm phục vụ cho công việc của mình sau này. Và với chuyên ngành quản trị doanh nghiệp bạn cũng sẽ nhận được những lợi ích sau:

4.1 Tiếp thu được các kiến thức chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp

Các thầy cô là người sẽ truyền đạt cho bạn những nền tảng đầu tiên khi bạn theo học. Từ đó giúp bạn tìm hiểu và rèn luyện đi sâu vào chuyên ngành quản trị . Để khi ra trường có thể điều hành và quản lý doanh nghiệp.

Các kỹ năng làm việc nhóm sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong công việc
Các kỹ năng làm việc nhóm sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong công việc

4.2 Có khả năng quản lý, theo dõi các hoạt động của doanh nghiệp

Khi kết thúc quá trình học tập, bạn sẽ vận dụng được những kiến thức đã học để xây dựng các dự án. Triển khai thực hiện theo hoạch định. Theo dõi được tình hình và nắm vững chuyên môn về tài chính kế toán.

Ngoài ra, bạn sẽ biết cách tìm kiếm thị trường để xây dựng chiến lược kinh doanh và đưa ra các sản phẩm. Dựa vào nhu cầu khách hàng, tiếp thị đến tận tay người nhận.

4.3 Rèn luyện các kỹ năng mang tính ứng dụng cao

Bên cạnh việc học chuyên ngành. Bạn sẽ được rèn luyện cả những kỹ năng thực tế như kỹ năng thuyết trình trước đám đông. Kỹ năng làm tròn nhiệm vụ trong sinh hoạt nhóm.

Trong đó quan trọng nhất là kỹ năng giao tiếp, đàm phán, thương lượng. Dẫn dắt khách hàng khêu gợi mong muốn trong họ với sản phẩm kinh doanh của công ty mình.

Tóm lại, việc lựa chọn ngành học yêu thích là quyết định của bạn. Tuy nhiên, bạn hãy cân nhắc thật sáng suốt dựa vào niềm say mê. Sở trường và năng khiếu của bạn. Nhưng chắc chắn một điều rằng, nếu lựa chọn ngành quản trị doanh nghiệp để theo học. Bạn sẽ có nhiều cơ hội tốt nhất. Hội nhập vào nền kinh tế đang trên đà phát triển như hiện nay. Hãy tham khảo lời khuyên này nhé!

Để lại bình luận

avatar
  Theo dõi  
Thông báo về