Thiết kế đồ họa- Chuyên ngành học HOT nhất hiện nay

Bạn đọc được nhiều thông tin tuyển dụng designer siêu hấp dẫn với tiền lương cực khủng? Bạn là người có gu thẩm mỹ tốt cùng nhiều ý tưởng sáng tạo?Vậy thì hãy tìm hiểu và theo học đào tạo về chuyên ngành này. Để có nhiều cơ hội phát huy năng khiếu bản thân. Thấu hiểu những giá trị mà ngành thiết kế đồ họa mang lại qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Thiết kế đồ họa đang là ngành nghề được nhiều người lựa chọn
Thiết kế đồ họa đang là ngành nghề được nhiều người lựa chọn

1. Tìm hiểu về ngành học thiết kế đồ họa

Đây hiện là ngành nghề không còn mới mẻ đối với giới trẻ. Nhưng để hiểu rõ hơn tính chất nghề nghiệp thì không phải ai cũng biết điều đó.

1.1 Thiết kế đồ họa là gì? 

Thiết kế đồ họa là việc sử dụng các hình ảnh ,slogan, biểu tượng với một hệ thống kế hoạch. Kết hợp cùng phương pháp hiện đại được tạo ra của các sản phẩm để quảng cáo, giới thiệu kết nối đến với mọi người và các khách hàng có nhu cầu.

1.2 Giới thiệu về ngành học thiết kế đồ họa

Nói một cách nôm na thiết kế đồ họa là sự kết hợp giữa nghệ thuật và thông tin. Theo học chuyên ngành này, sinh viên sẽ được chia sẻ đầy đủ các kiến thức về nền tảng của nghệ thuật, kỹ năng thiết kế. Cách sử dụng các phần mềm phục vụ cho công việc thiết kế để sau khi tốt nghiệp. Có thể đáp ứng các yêu cầu của nền công nghiệp hiện đại mang tính sáng tạo và giải trí cao.

Hiện nay, có rất nhiều trường nhận đào tạo chuyên ngành này, từ trung cấp, cao đẳng. Hay đến các các trường đại học. Vì thế, trước khi nộp hồ sơ bạn nên suy nghĩ kĩ về nhu cầu và thời gian học dựa theo mong muốn và tiêu chí đề ra của bản thân.

Trong quá trình học, bạn sẽ được tiếp cận với môn đồ họa cơ bản. Tiếp đến các thầy cô sẽ hướng dẫn các kỹ năng tư duy thẩm mỹ. Cuối cùng là bạn sẽ được thực hành thiết kế đồ họa, xử lý hậu kỳ âm thanh và video với các phần mềm chuyên dụng.

Ngoài được học chuyên ngành. Khi theo học bạn còn được đào tạo các kỹ năng như nắm bắt tâm lý khách hàng. Kỹ năng thuyết trình, kỹ năng chỉ đạo làm việc nhóm và rất hữu hiệu trong việc làm bùng cháy các đam mê sáng tạo.

1.3 Những ai phù hợp với ngành học ấn tượng này?

Bạn có khả năng sáng tạo, yêu thích mỹ thuật, có nhiều tư duy và ý tưởng, nhạy bén trong thời đại. Đều thích hợp theo học chuyên ngành thiết kế đồ họa.

2. Học ngành thiết kế đồ họa ra trường bạn sẽ làm công việc gì?

Theo Tổng cục thống kê, nước ta cần hơn 1 triệu nhân lực cho chuyên ngành Thiết kế đồ họa. Tuy nhiên số lượng thực tế còn vượt xa con số đó. Bởi vì lượng cầu tuyển dụng quá nhiều dẫn đến không thể tổng hợp trên 1 con số liệu cụ thể.

Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo chuyên ngành này
Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo chuyên ngành này

Các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học  mỗi năm chỉ cung cấp được khoảng 40 % số lượng nhân lực cho ngành nghề này. Vì thế mức lương được chi trả khá cao. Chỉ cần sau 1-2 năm khi có kinh nghiệm bạn có thể nhận khoảng 15-20 triệu tiền lương/ tháng.

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể  làm việc tại các công ty với nghề nghiệp: Chuyên viên thiết kế đồ họa, chuyên viên thiết kế giao diện website,blog, nhân viên quảng cáo. Hay tham gia vào các công việc marketing. Hoặc chuyên viên xử lý hình ảnh tại studio, chuyên viên sáng tạo tại các show thời trang…

3. Những lợi ích nhận được khi bạn theo đuổi ngành nghề này

Mỗi nghề nghiệp sẽ có một lợi thế và rất nhiều ưu điểm phù hợp với từng cá nhân. Và chuyên ngành thiết kế đồ họa cũng vậy. Bạn sẽ nhận được vô số những thế mạnh sau khi tiếp cận nghề.

3.1 Bắt kịp xu thế

Đây là một ngành nghề mà khi theo học bạn sẽ được tiếp cận gần nhất với thực tế. Giúp phát huy tối đa suy nghĩ. Nó cũng là một tiền đề, một bước đêm cho các ngành khác như quảng cáo, kinh doanh, dựng phim…

Công việc sử dụng các công nghệ chuyên ngành
Công việc sử dụng các công nghệ chuyên ngành

3.2 Công việc được các công ty hết sức quan tâm

Vì đây là một ngành sẽ góp phần giúp công ty bán được rất nhiều sản phẩm từ việc kích thích nhu cầu người tiêu dùng. Dựa vào các hình ảnh gây tò mò và cuốn hút. Góp phần mang đến cho công ty một nét đặc trưng riêng. Một hình ảnh mới mẻ thu hút khách hàng.

3.3 Các ý tưởng sáng tạo của bạn không còn là trở ngại

Đây chính là điểm nhấn to lớn của chuyên ngành học này. Bởi trong quá trình học tập, các sinh viên đã được rèn rũa và biết cách sử dụng hợp lý các ý tưởng sáng tạo của mình. Thông qua những giáo trình và kinh nghiệm truyền dạy tâm huyết của các thầy cô.

Từ đó bạn có thể sắp xếp và tỉa tót hình ảnh, câu chữ  dựa vào suy nghĩ và cách diễn đạt của bản thân. Một cách hợp lý nhất.

3.4 Thu nhập khủng vô cùng hấp dẫn

Một công bố gần đầy về mức thu nhập trung bình của các ngành nghề. Và thiết kế đồ họa là công việc lọt vào top các ngành có mức thu nhập ổn định và cao nhất. 

Đối với mỗi sinh viên ra trường, mức lương cơ bản từ 8-10 triệu/ tháng. Ngoài ra, thời gian sáng tạo là không giới hạn. Bạn vừa làm việc thiết kế lại vừa nhận làm được rất nhiều việc khác cùng làm.

Với những điều chia sẻ bên trên về chuyên ngành thiết kế đồ họa. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất muốn thử sức ở lĩnh vực này. Đừng do dự hay ngần ngại, hãy bắt đầu ngay từ bây giờ tìm hiểu sâu hơn về công việc này. Để đưa ra một quyết định đúng đắn. Giúp bạn thực hiện được mong muốn của mình. Hãy liên hệ và nộp hồ sơ thi tuyển ngay với chúng tôi khi có nhu cầu bạn nhé.

Để lại bình luận

avatar
  Theo dõi  
Thông báo về